Cách chọn xe nâng tay tốt

Làm sao chọn được chiếc xe nâng tay chất lượng cao mà giá cả hợp lí? Hãy tham khảo ý kiến dưới đây để biết thêm thông tin nhé.

Cách chọn xe nâng tay chất lượng

Xe nâng tay bơm thủy lực

Loại xe nâng chất lượng được nhiều người tin dùng là mặt hàng nhập khẩu của Nhật. Xe nâng tay thủy lực Nhật Bản có thiết kế ống bơm bằng thép chất lượng cao. Độ gia công các chi tiết của bơm thủy lực như đầu van đạt độ chính xác cao giúp nâng cao chất lượng bơm, cho thời gian sử dụng lâu hơn; và hạn chế thấp hơn các vấn đề hỏng hóc, rò rỉ dầu thủy lực. Do đó, bơm thủy lực Nhật Bản yêu cầu số lần gạt xe ít.

Khung xe nâng tay

Khi chọn mua xe nâng tay thì bạn nên chú ý đến chất liệu và trọng lượng của xe. Trọng lượng xe nâng hàng càng cao thì khung xe càng dày và độ chắc chắn càng cao.

Càng xe

Mặt dưới của phần mũi càng xe thì bằng phẳng hay có ke đỡ. Với những thiết kế ke đỡ phía dưới, càng xe sẽ chắc chắn hơn, chịu được trọng tải lớn hơn và hạn chế bị cong khi tải nặng. Càng xe là chi tiết rất quan trọng vì càng xe yếu sẽ không tải được công suất đề ra và sớm bị cong, vì vậy mà tuổi thọ sẽ rút ngắn lại.

Bánh và bạc đạn

Bạn cần chú ý đến chất liệu làm bánh xe và bạc đạn kích tay. Bánh và bạc đạn Nhật Bản được sản xuất từ máy móc hiện đại nên có độ gia công chính xác, khít chặt với nhau, bền bỉ hơn; và giúp giảm độ ma sát cho nên sức kéo xe kích tay nhẹ hơn và dễ điều khiển hơn. Bạn có thể thử độ nhạy và sức kéo của xe bằng cách thả tự do các loại xe nâng tay khác nhau trên 1 bề mặt dốc, loại nào chạy xuống nhanh hơn thì loại đó có độ ma sát thấp hơn, yêu cầu sức kéo nhỏ hơn và ngược lại.

Tay cầm điều khiển

Tay cầm điều khiển xe bọc nhựa sẽ giúp người điều khiển cảm thấy thoải mái hơn khi vận hành và hạn chế nguy hiểm đối với các vấn đề về điện.